daisy

REVIEW

  • 2W0 Warm Vanilla 82
ส่วนตัวเป็นคนที่สภาพผิว คือมีรอยสิวและสิวอยู่บ้างเล็กน้อย และแต่ละวันอารมณ์ผิวไม่เหมือนกันเลย บางทีก็มัน บางทีก็แห้ง แต่โดยส่วนใหญ่จะเป็น ผิวผสมค่อนข้างไปทางแห้ง และมันบริเวณทีโซน

จะมารีวิวหลังจากที่ได้ลองใช้ต่อเนื่องทุกวัน ทั้งหมด 8 วัน

อารมณ์ผิววันแรก เป็น ผิวแห้งมันบริเวณโซนเล็กน้อย
และเป็นวันอยู่บ้าน จะแค่แต่งหน้าบางๆ ไม่แน่นหลังจากลงบำรุงกันแดดเสร็จไม่ได้ใช้ไพรเมอร์ลงรองพื้นเลยสภาพผิวก่อนลงรองพื้นก็จะมีความมันเล็กน้อยจากตัวบำรุงและกันแดดที่ไม่ได้คุมมันใช้การลงด้วยนิ้วมือรู้สึกว่าเกลี่ยค่อนข้างง่ายไม่ยากและเหมือนรองพื้นช่วยปรับผิวให้สมดุล ความมันที่มีจากตัวบำรุงกับกันแดดลดลงแบบเห็นผลทันที ลงรองพื้นแค่รอบเดียวระดับการปกปิดที่ได้คือระดับปานกลางค่อนข้างสูงเพราะยังเห็นเป็นรอยสิวจางๆ อยู่ คิดว่าถ้าลงอีกรอบน่าจะปิดรอยสิวเนียนสนิทแต่ไม่ได้ลองเพราะอยากได้ลุคเบาๆ อยู่บ้าน วันนี้ไม่ได้เซทแป้งฝุ่นตาม ประมาณชั่วโมงที่ 4,5 นี่แหละ หลังจากแต่งหน้าไป หน้าเริ่มมีความวาวและมันบริเวณจมูก ในทั้งวันสีรองพื้นไม่ได้ดรอปลงจากเดิม การปกปิดเหมือนเดิมเท่ากับช่วงเช้า

วันที่ 2 อารมณ์ผิวเป็นเหมือนวันแรก คือ ผิวแห้งและมันบริเวณทีโซน แต่วันนี้ พิเศษตรงที่ลงไปว่ายน้ำ เกือบ 2 ชั่วโมง พิสูจน์การกันน้ำไปด้วยเลย ลงรอบเดียวเหมือนเดิม และ ลงหลังกันแดดที่กันน้ำและค่า spf สูง ใช้มือและรอบเดียวไม่เซทแป้งในการลงเหมือนเดิม ปกปิดระดับปานกลางค่อนข้างสูงเหมือนเดิม หลังจากที่ว่ายเสร็จขึ้นมาดูเครื่องสำอางที่เป็นสีสันที่แต่งหลุดออกหมดแล้ว และรองพื้นยังเกาะติดผิวอยู่แต่ไม่ทั้งหมดมีจางลงอยู่บ้าง สังเกตจากสีรอยสิวที่ชัดขึ้น แต่ก็ยังคงมีการปกปิดอยู่แต่แอบหลุด ดังนั้น สรุปว่า กันน้ำระดับนึงเลย แต่ถ้าว่ายน้ำก็คงไม่รอด

วันที่ 3 วันนี้ อยู่บ้านเหมือนเดิม สภาพผิวเป็นผิวแห้งไปเลย ไม่มีความมัน ลงทุกอย่างเหมือนวันแรก แต่ให้ความรู้สึกว่าผิวแมตไป และ รู้สึกว่า รองพื้นแอบเกลี่ยยากกว่า 2 วันแรกอาจเป็นเพราะผิวแห้ง และ ทั้งวันไม่มีความมันอยู่เลย แต่ตอนเย็นมาแอบมีรอยตรงร่อง จากการขมวดคิ้วเล็กน้อยให้เห็น คิดว่า ถ้าผิวแห้งคงไม่เหมาะกับการใช้รองพื้นตัวนี้ เพราะมันแมตไป ก็แล้วแต่คนชอบแหละ

วันที่สี่ วันนี้มีธุระที่ต้องออกไปนอกบ้าน ก็เลยจะแต่งหน้าเยอะขึ้นหน่อยนึงแล้วก็แน่นขึ้นหน่อยเพราะว่าต้องใส่หน้ากากและออกไปเจอผู้คนวันนี้อารมณ์ผิวเป็นผิวผสมค่อนข้างแห้งก็วันนี้จะลงรองพื้นสองรอบรอบแรกลงทั่วหน้ารอบสองเน้นตรงจุดที่มีปัญหาตรงพวกบริเวณรอยสิวมีเพิ่มไพรเมอร์และเซตแป้งฝุ่นด้วย ระดับการปกปิดคือสูงสุดคือปิดเนียนสนิทมากเพราะลงสองรอบ คุมมันสนิทเพราะว่าน่าจะเป็นเพราะเพิ่มไพรเมอร์และเซตแป้งฝุ่นผ่านไปซักประมาณสี่ 5 ชั่วโมงก็รู้สึกว่ามีความมันเล็กน้อยบริเวณจมูกสีไม่ได้ดรอปลง มีติด มีหลุดติดบริเวณหน้ากากอนามัยอยู่บ้างตอนนี้ถอดหน้ากากออกแต่ก็ไม่ได้รู้สึกว่าติดออกจนเห็นชัดเจนว่าหน้าลอกออกไปด้วยก็คือไม่ได้รู้สึกว่าหลุดออกไปเยอะแต่ถามว่าหลุดไหมก็คือหลุดติดแมสนิดหน่อยนะคะ คิดว่าคงช่วยคุมมันระดับนึงเพราะว่าทั้งวันก็มีมันแค่บริเวณจมูกแต่คงไม่ได้คุมมันสนิทถ้าคนหน้ามันมากๆ คงต้องใช้ตัวช่วยอื่นช่วยด้วยก็คือแป้งคุมมันหรือใดใดที่ช่วยคุมมันด้วยเพราะว่าคิดว่ารองพื้นตัวเดียวไม่น่าจะช่วยคุมมันได้สนิทนะคะ

วันที่ 5 วันนี้อยู่บ้าน อารมณ์ผิววันนี้เป็นผิวผสมมันบริเวณทีโซนค่อนข้างไปทางแห้ง วันนี้ไปเห็นเทคนิคการใช้รองพื้นตัวนี้มาก็เลยจะลองใช้เทคนิคนั้นดู ก็คือการผสมกับ ANR ที่มีอยู่แล้วกับรองพื้น และลงด้วยฟองน้ำ พอดีลองเทคนิคนี้แล้วจะบอกว่าชอบมากเพราะปกติเป็นคนชอบงานผิวอยู่แล้วรองพื้นที่ใช้ประจำก็จะเป็นการปกปิดแค่ระดับปานกลางเป็นงานผิวและเทคนิคนี้ทำให้เป็นแบบว่า ผิวโกลว ผิวใสสุขภาพดีมากกกกก⁣ ได้ฟินิชที่โกลว เบา และเผยผิวแบบสุดด แล้ว คือ พอดิบพอดีมาก ส่วนตัวชอบแต่ว่าอย่างที่พูดไปก็คือปกปิดได้ค่อนข้างปานกลางไปทางน้อย ก็ถือว่าปกปิดอยู่แต่ว่าเนื่องจากมันดูโกลด์ดังนั้นเราจึงดูไม่ออกว่าช่วยคุมมันไหมและเราก็ไม่ได้เซทแป้งด้วยดังนั้นก็เลยจะแบบรู้สึกมันมัน วาววาว หน่อยหน่อย สำหรับคนที่ต้องการคุมมันก็น่าจะต้องหลีกเลี่ยงเทคนิคนี้ไปแต่สำหรับคนที่ ผิวแห้งและไม่ต้องการปกปิดอะไรมาก คิดว่าน่าจะชอบเทคนิคนี้เลย เพราะว่าพอทำแล้วรู้สึกผิวดีมากชอบมากค่ะ และส่วนตัวก็ชอบมากค่ะ

วันที่ 6 อารมณ์ผิววันนี้ ผิวมันชัดเจน อาจจะเพราะแอบไปกินชีสเยอะไปหน่อย วันนี้ อยู่บ้านเราก็เลย ไม่เซทแป้ง เป็นข้อพิสูจน์เลยว่า น้องไม่คุมมันเลย ช่วงแรกก็ไม่มันหรอกแต่ผ่านไป 3 ชั่วโมงนี่ เยิ้มเลย แต่สีไม่ดรอปแล้วก็หลุดลอกนะคะ ยังคงความปกปิดดีอยู่ แต่หน้ามัน

วันที่ 7 ผิวยังคงมันอยู่ แต่วันนี้ เราต้องออกนอกบ้าน ดังนั้น หลังจากลงกันแดดเสร็จ ก็จะซับเอาความมันออกไปก่อนด้วยกระดาษแล้วลงไพร์เมอร์ที่คุมมัน ลงรองพื้นด้วยฟองน้ำ 2 รอบ แล้วก็เซทด้วยแป้งฝุ่นอีกที ฉีดเมคอัพฟิกอีกรอบ หน้าแน่นมาก ปกปิดระดับสูงสุด หลังผ่านไป 3,4 ชั่วโมงถ้าเทียบกับวันที่ 6 เราสังเกตเลยว่า ผิวมันน้อยลงเยอะมาก มีมันนิดเดียวบริเวณจมูก และ ไม่ติดแมสเลย แอบมีคราบบางๆ ที่แมสนิดเดียว เราคิดว่า ถ้าใช้รองพื้นอย่างเดียว คงไม่ช่วยคุมมันดีที่สุดคิดแต่ถ้าใช้ตัวอื่นๆ ช่วยด้วยหน่อยนึง ถึงจากช่วยเสริมกันคุมมัน

วันที่ 8 เป็นผิวผสมข้างข้างมัน วันนี้จะลองลงรองพื้นด้วยแปรง ก็ถือว่าลงได้เกลี่ยดี มีความรู้สึกว่าจะใช้ได้ประหยัดกว่าใช้มือและฟองน้ำ และไม่เซทแป้งตาม ชัดๆ เลย คือผ่านไป 4 ชั่วโมง หน้ามันจ้า แต่ยังปกปิดและสีไม่ดรอปเลย

สรุป หลังจากที่ได้ลองใช้

สีไม่ดรอประหว่างวันเลย คงที่

การปกปิดคือ ถ้าลงรอบเดียวจะให้การปกปิดปานกลางไปทางสูง ถ้าลง 2 รอบ คือ ปกปิดสูงสุด เนียบสนิท ส่วนตัวชอบลงรอบเดียว เพราะชอบงานผิวหน่อย ๆ และ ชอบมากตอนที่ ผสมกับ ANR ให้งานผิวสุขภาพดีมาก

การคุมมัน คิดว่าไม่ช่วยซักทีเดียว ต้องใช้ตัวอื่นๆ มาช่วยเสริม แต่ช่วงแรกๆ ที่ทาคือเหมือนจะคุมมันและพอผ่านไปสักพักคือความมันก็กลับมา ช่วงผิวมันหลังจากลงกันแดดเราใช้กระดาษซับความมันออกไปก่อน และเราใช้ไพรเมอร์คุมมันช่วยแล้วเซทแป้งฝุ่นตาม ตามด้วยเมคอัพฟิก เราว่าช่วยคุมมันได้ดีที่เดียว

ถ้าผิวแห้งก็จะเกลี่ยยากนิดหน่อยแล้วก็แอบมันร่องด้วยถ้าผิวแห้งคงต้องบำรุงให้ฉ่ำๆ เลย ถึงจะโอเค เช่น ใช้ผสมกับ ANR เราว่าพอดีเลย เพอร์เฟคเลยมาก

อีกนิด รู้สึกการใช้กับฟองน้ำดูจะเข้ารองพื้นตัวนี้ทุกสุด จะเกลี่ยไว และเสมอกว่าใช้มือหรือแปรงแต่ใช้รองพื้นปริมาณเยอะกว่ามือกับแปรง แต่ตอนใช้มือก็สะดวกดีแต่ต้องพยายามเกลี่ยให้ดี ส่วนตัวตอนใช้แปรงรู้สึกว่าจะใช้รองพื้นปริมาณน้อยแต่ต้องเกลี่ยให้ดีๆ เลยไม่งั้นเป็นเส้นๆ แต่ก็แล้วแต่เทคนิคแต่ละคนอีกแหละ ส่วนตัวคิดว่าใช้กับฟองน้ำดีที่สุด
5 months ago
  • sand 220 sand 220
สภาพผิวส่วนตัวเป็นคนผิวผสมค่อนข้างแห้ง มีรอยแดงดำจากสิว
บอกเลยว่า ตัวนี้ รองพื้นลูกรัก
เพราะเป็นรองพื้นกึ่งสกินแคร์
ที่เนื้อรองพื้นเป็นเจลครีมเนื้อแน่นที่มีความคงตัวและความยืดหยุ่นสูง ลื่นเกลี่ยง่าย ลงง่ายมาก และใช้ปริมาณไม่เยอะ
ได้อารมณ์เหมือนทาครีมบำรุงผิว ใช้ยังไงผิวก็สวย
ไม่เหนอะหนะ มือก็ได้ ฟองน้ำก็ดี แปรงก็เริ่ด
ให้ลุคบางเบา สบายผิว ไม่หนักหน้า
ได้งานผิวที่ดูฉ่ำ ดูอิ่มน้ำ ดูเปล่งปลั่งแบบสุขภาพดีเป็นธรรมชาติ
ปกปิดปานกลาง สามารถปิดรอยแดงได้ เน้นการโชว์ผิวแบบธรรมชาติ ให้ผิวดูเนียน สุขภาพดี ช่วยให้สีผิวสม่ำเสมอขึ้น นุ่มเด้งชุ่มชื้น ดูเรียบเนียนขึ้น แบบผิวอิ่มน้ำ ดูเป็นธรรมชาติ
ถ้าอยากโชว์ผิว ใช้รองพื้นตัวนี้ได้เลย คือเริ่ด
ถ้าอยากให้ปกปิดมากขึ้น ก็สามารถลงทับได้อีกโดยไม่เป็นคราบ ไม่ดูหนาหรือหนักแต่ปกปิดได้มากขึ้น
ชอบมากเลย ทำให้รู้สึกว่าผิวชุ่มชื้น สุขภาพดีแบบพอดีๆ ดูผิวสุภาพดีแบบธรรมชาติ
ระหว่างวัน ไม่รู้สึกหนักหน้า สีไม่ดรอปลง เปื้อนหน้ากากหน่อยนึงไม่เยอะ มีหน้ามันนิดหน่อยแต่ไม่เหนียวเหนอะ ไม่รู้สึกอุดตันด้วย ให้ความชุ่มชื้นดีให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นด้วย
ส่วนตัวเอง กระปุกนึงใช้แบบต่อเนื่องทุกวันสามารถใช้ได้ 3 เดือนกว่าๆ แบบลงทับ 2 รอบ รอบแรกลงทั่วหน้า รอบ 2 ลงตรงที่อยากปกปิดมากขึ้น
ยิ่งใช้ยิ่งรู้สึกว่าผิวสุขภาพดีขึ้นคงเป็นเพราะผสมสกินแคร์อยู่ด้วยแน่ๆ สรุปคือชอบมาก เป็นรองพื้นถูกจริตตัวเองที่สุด รักมากค่ะ
5 months ago