daisy

REVIEW

#เนื้อครีมกึ่งเจล เนื้อบางเบา ~ เวลาใช้ก็วอร์มก่อนแล้วทาลงผิวหลังล้างหน้าในตอนเช้าได้เลย ~ ผิวดูเปล่งปลั่ง เรียบเนียน ชุ่มชื้นและดูอิ่มน้ำ💦 ผิวผสมแบบแจนที่มีความมันช่วงทีโซนทาได้สบาย ต่อด้วยครีมกันแดด ไม่รู้สึกเหนอะหนะ 🤗🌈 และมีกลิ่นหอมให้ความสดชื่น~

#ผลลัพธ์ที่ไม่ลับและใช้เกิน14 วันคือชอบผิวหลังใช้มาก ให้ความรู้สึกเรียบเนียน อิ่มน้ำ ริ้วรอยไม่เพิ่มขึ้นแม้จะใส่อุปกรณ์แน่นหนาเสียดสีผิวบ่อยๆ ร่องรอยบนผิวจากการใส่แมสก์และเฟสชิลกลับคืนสภาพปกติได้รวดเร็ว🙆🏼‍♀️ 🥰
3 months ago
หอมม๊ากกกกก ชอบกลิ่นตระกูล L’OCCITANE นี้ทุกตัวอยู่แล้ว โดยเฉพาะตัว Almond milk คือหอมจนอยากกลืนกินตัวเอง แต่ตัวนี้เป็นกลิ่นหอมแบบ Almond Oil ซึ่งแจนว่ากลิ่นความหวานจะน้อยกว่าตัว Milk อยู่นิดนึง ถูๆวนๆเกิดฟองบางเบาแต่ไม่บาดผิวกาย พอล้างน้ำออกสะอาดกลิ่นหอมๆก็ยังติดผิว เม็ดสครับเป็นตุ่มๆ แต่ใช้แล้วไม่ก่อการระคายเคืองใดๆ อีกอย่างที่ชอบคือแพ็คเกจเป็นหัวหมุนเปิดปิด ใช่ง่ายสะดวกสบาย และสะอาดมากๆ :D

*สิ่งที่โดดเด่นพิเศษ*
ส่งกลิ่นหอมผ่อนคลายระหว่างใช้ และกลิ่นติดทน
4 months ago
เนื้อสครับค่อนข้างเหลวมีสีขาวและมีผงควอตซ์ผสมผสานอยู่จำนวนมากแต่ไม่ทำให้รู้สึกระคายเคืองหรือบาดผิวขณะใช้สครับเลย กลิ่นสดชื่นคล้าย #กลิ่น อโรม่าที่ให้ความรุ้สึกเย็นและสร้างความผ่อนคลายเหมือนได้ทำสปาแต่แท้จริงแล้วนั่งสครับเองอยู่ที่บ้าน แจนจะสครับผิวประมาณสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายไปแล้วให้หลุดออก เพราะเมื่อทาครีมบำรุงตัวอื่นๆครีมที่ทาจะได้ซึมซาบเข้าสู่ผิวแบบไม่มีอะไรมากั้นนั่นเอง^^ #ทันทีที่ใช้ พอล้างสครับออกรู้สึกว่าผิวเย็นสดชื่นมาก ดูกระจ่างใสขึ้น ความหมองคล้ำลดลง ผิวนุ่มแบบอยากจับแก้มตัวเองตลอด และเมื่อใช้เป็นประจำอย่างน้อย 2 ครั้งต่อสัปดาห์ผลที่ได้คือ สิวอุดตันบริเวณที่เป็นบ่อยๆอย่างที่กรอบหน้าเป็นสิวที่เกิดจากการใส่แมสก์ลดลง สิวเสี้ยนบริเวณจมูกและคางแทบไม่มี ผิวที่ลอกที่เกิดจากการแกะสิวหายไวขึ้นมากๆ ริมฝีปากเนียนนุ่มน่าจุ๊บ! เพราะแจนก็ใช้สครับตัวนี้กับริมฝีปากด้วยค่ะ
4 months ago
  • 02
🌟 Poudre De Beauté Mat Naturel
เป็นแป้งฝุ่นอัดแข็ง ที่มอบการปกปิดแก่ผิวในแบบที่ยังดูเป็นงานผิวอยู่ แจนใช้เบอร์ 02 ซึ่งเป็นสีที่ค่อนข้างพอดีกับผิวมาก หากสังเกตจะเห็นว่าเนื้อมีความชิมเมอร์วับวาวหน่อยๆ ทำให้เมื่อสวอชหรือทาลงผิวแล้วจะให้ความแมสก์ที่ไม่ดูเรียบด้านจนเกินไป และปกติแล้วแจนไม่ได้เป็นคนผิวมันมาก แต่จะมีความมันช่วงทีโซนประปราย ทำให้แป้งตัวนี้สามารถควบคุมความมันบนผิวของแจนได้ดีเลยทีเดียว :)) และยังคงความเอกลักษณ์ของกุชชี่คือเมคอัพมีกลิ่นหอมแนวหรูหรา ไม่หวานเลี่ยน ไม่ฟรุ๊ตตี้เป็นกลิ่นหอมที่ดมแล้วรู้สึกหรูหราาา และมีความแพง อินเนอร์ลูกคุณต้องมา ><
4 months ago
  • 196-FRENCH TOUCH 196-FRENCH TOUCH
  • 274-FRENCH TEA 274-FRENCH TEA
❤️ ลิปออกใหม่ล่าสุดจากลังโคม ที่แค่เห็นแพ็คเกจกล่องแดงๆแล้วต้องหวั่นไหว~ ✨ และความดีงามคือ เป็นลิปเนื้อกึ่งแมตต์ที่ให้สีชัดในครั้งแรกที่ทาเลย ไม่ต้องจุ่มสีใหม่ก็สวยชัด!!!

โดยคุณสมบัติตามที่ลังโคมเคลมไว้ คือ
“ เป็นลิปสติกที่เนื้อสีชัดกว่าลิปสติกทั่วไปถึง 2 เท่า แต่ให้ความรู้สึกบางเบากว่าถึง 4 เท่า ให้ฟินนิชลุคเป็นเนื้อแมทติดทนยาวนานตลอดกว่า 8 ชั่วโมง โดยที่ไม่หลุด ให้ความรู้สึกเบาสบายริมฝีปากราวกับไม่ได้ทาลิป เบาสบายริมฝีปาก ”

และด้วยสถานการณ์ในตอนนี้ ทำให้ต้องใส่แมสก์กันทุกวัน ตลอดเวลา L'ABSOLU ROUGE DRAMA INK นี้ก็ถือว่าตอบโจทย์ทั้งเรื่อง #ความติดทน #ความบางเบา และ #สีเด่นชัด #ไม่ต้องเติมบ่อย ❤ เพราะฉะนั้นแล้วแจนเลยเลือกเอาสองสีที่แจนชอบในคอลนี้มาสวอชให้ดูกันค่าา ^^

🔴สี 196 French Touch
ลิปสีแดงที่ตามหา คือ ไม่ติดม่วง ไม่ติดชมพู ไอเลิฟ!!! แจนว่าทาสีนี้แล้วเหมือนอินเนอร์ความมั่นใจมาเต็ม ดูทรงพลัง และเวลาจะทาสีเฉดนี้

การแต่งหน้าของแจนก็เพียงแค่กรีดอายไลน์เนอร์คมๆ ปัดขนตาฟูๆ แล้วจบท้ายด้วยการเติมลิปก็รู้สึกสวยพุ่งแล้วจีๆ และข้อดีคือสีนี้ขึ้นกล้องมาก โดนแสงแดดเบาๆยิ่งสวย และทำให้ฟันขาวด้วยน้า

🟥 สี 274 French Tea
สีในแบบ Every look ที่เป็นเฉดชมพู สว่าง ทาแล้วสดใสไม่หม่นหมอง มีความหวานละมุน แต่งหน้าเบาๆก็ทาสีนี้ได้ รับรองว่ารอด! สีนี้เรียกว่าเป็นสีโปรดสำหรับแจนของคอลนี้เลย ใครที่เป็นคนชอบทาลิปสีชมพูตุ่นๆ การันตีได้ว่าต้องชอบตัวนี้เหมือนกันแน่<3

เนื้อสัมผัส
เป็นลิปเนื้อแบบน้ำ ให้ความบางเบา และรู้สึกเบาสบายริมฝีปากได้ตลอดทั้งวัน เวลาที่ลิปเซตตัวจะเป็นเนื้อกึ่งแมตต์ ให้สีเด่นชัดตั้งแต่ปาดแรกที่ใช้ แทบไม่ต้องจุ่มซ้ำ^^

มาลองพิสูจน์โดยหลังจากทาและปล่อยให้ลิปเซ็ตตัวซักพัก แจนลองเอาทิชชู่มาเม้มปาก *ขยี้ให้แหลกกกก * สีลิปสติกบนริมฝีปากก็ไม่เลือนลง แม้จะมีสีลิปติดอยู่ที่ทิชชู่บ้างก็ตาม ต้องบอกว่า สีชัดและติดทนริมฝีปากดีจริงๆค่าา😊
5 months ago
เป็นน้ำหอมที่ฉีดครั้งแรกตกใจมากมีความเป็นไทยแบบสูงส่งเหมือนน้ำหอมแป้งร่ำที่หรูหรา แต่ไม่ส่งกลิ่นควันเทียนแบบไทยแท้ กลิ่นเป็นกลิ่นดอกไม้ไทยๆ โทนที่ให้ความเย็นชุ่มชื่นใจเหมือนดอกไม้ที่ได้รับละอองฝนโปรยปราย แนวแม่พิมพิลาไลใช้ก็ไม่ปาน แต่รับประกันว่าไม่ใช่กลิ่นฉุนๆแบบไทยโบราณแน่นอน >< กลิ่นช่วงกลางๆก็ยังคงเป็นกลิ่นดอกไม้เย็นๆใจอยู่ แต่แยกกลิ่นได้ชัดขึ้น รู้สึกคล้ายเป็นกลิ่นที่คุ้นเคย คล้ายกลิ่นดอกกาสะลองหรือดอกปีบที่ปลูกที่บ้านมาก ชอบมากค่ะ เมื่อถึงช่วงท้ายก็ยังไม่ทิ้งความเป็นไทยให้กลิ่นหอมรัญจวน เรียกได้ว่ามาแนวดอกมะลิเลยก็ว่าได้ เบาๆเย็นๆ ถ้าฉีดโดนผมแล้วติดค้างไปถึงตอนนอนนี่นึหว่าเอาดอกมาลิมาพันไว้เลยชื่นใจจริงๆ
8 months ago
เนื้อสีใสมีความหยุ่นๆหนืดๆให้ความรู้สึกถึงความเข้มข้น~ ทาแล้วเกลี่ยลงผิวได้ง่าย ใช้ตอนเช้าและก่อนนอนได้สบายไม่เหนอะผิวเลย เข้ากับสกินแคร์ตัวอื่นได้เป็นอย่างดี⚡️

ได้มาใช้ตอนที่ฮอร์โมนเปลี่ยน+มือซน ผิวมีสิวอุดตันแล้วไปบีบ ทำให้สิวอุดตันกลายเป็นสิวอักเสบ? พอมีทั้งสิวแห้งลอกและสิวเห่อเกิดพร้อมกัน แต่มี Vichy ใช้ผิวก็ยังรอด! โดยรวมรู้สึกว่าให้ผิวชุ่มชื้น บริเวณที่เป็นสิวไม่แห้งลอก แต่งหน้าติด และผลลัพธ์ของเจ้าตัวนี้ที่ชอบที่สุดคือผิวดูชุ่มชื้นและนุ่มเด้งขึ้นมากๆทันทีหลังใช้เลยค่ะ ❤️ และชอบที่ใช้บริเวณรอบดวงตาได้ด้วย ทำให้บริเวณรอบตาดูมีความชุ่มชื้นไม่อิดโรยเช่นเดียวกันกับผิวบริเวณอื่นเลย~
10 months ago