daisy

REVIEW

อัพเดทข้อมูลล่าสุด ณ วันที่ 23 ก.ย. 2564 ปรับปรุงการเขียนรีวิวใหม่ให้ สั้นลง กระชับ ใช้เวลาอ่านไม่นาน และเป็นประโยชน์ต่อผู้ซื้อที่สุด สำหรับชื่อข้อมูลเฉดสี ไล่จากซ้ายไปขวา

สีที่ 1 ขาวมุก เรียก "Before Sunrise"
สีที่ 2 น้ำตาลชานมแมตต์ เรียก "Spoiled"
สีที่ 3 สีทองอ่อนวิ้งๆ เรียก "Golden Cobra"
สีที่ 4 สีทองเมทัคลิคเข้ม "Not tonight"
สีที่ 5 สีน้ำตาลแดงแมตต์ เรียก " You wish"
สีที่ 6 สีน้ำตาลเข้มติดเทาเนื้อแมตต์ เรียก "Attention Seeker"

ข้อดี :
0. พกง่าย สบายกระเป๋า ใส่กระเป๋าถือใบเล็กๆไปเติมหน้าเพิ่มได้
1.สามารถใช้ได้ทั้งหน้า 3in1 highlight contour eyebrow ซึ่งเป็นความจริง ซึ่งสี You wish น้ำตาลเข้ม ใช้เขียนคิ้วได้จริง ไม่โป๊ะ คุณแพรและทีมงานไม่ได้หลอกลูกค้า
2.ตอบโจทย์การใช้งานบูรณาการ ผสมสีข้ามไปมาได้ค่ะ
3.พกจ.ดู Sleek , luxurious เบา บาง ใช้สะดวกตามคอนเซ็ปต์ "น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ high fashion"
4.ดีไซน์โดดเด่นจริง ไม่เหมือนใคร ด้วยน้ำหนักที่ไม่เยอะมาก 0.5 กรัม สามารถพกพาได้ง่าย
5.สีติดแน่น ทนนาน ไม่จำเป็นต้องใช้ eye primer ก็ทนทั้งวัน
6.ใช้แปรงพู่กัน ทั้งหัวฟองน้ำหัวแปรงเบลน คัดเบ้า ได้ดี จิกสีติดและ เล่นแบบเปียก จุ่มน้ำ และจุ่มแปรงแห้งได้ หรือใช้นิ้วก็จิกติดดีมาก
7. สามารถแต่งได้ทั้งลุคเกาหลี (เบามือ) และลุคฝรั่ง (จัดเต็ม)


ข้อเสีย
0. บอบบาง fragile ทำหายง่าย หายสะดวกมากๆ หล่น และแป้งหลุดตกแตกง่าย และตัวพลาสติกเป็นรอบขีดข่วน มีรอยนิ้วมือง่ายมาก จน พกจ.ดูสกปรก
1.สีโทนสุภาพ เดิมๆ น่าเบื่อ ไม่แตกต่าง ไม่แปลกใหม่

2.สีออกไปทางทิศทางเดียวกันค่ะ คือ เทา หม่น เข้ม ทำให้แต่งหน้าไม่ค่อยสนุก ค่อนข้างซ้ำใคร
3. จากการ Swatch พบว่า มี fall out เยอะมาก ร่วงลงใต้ตาเยอะ อาจจะรู้สึกรำคาญนิดๆเวลาใช้งาน ถ้าไม่ set แป้งรองใต้ตา
4. พกจ.สีสันดูเหมือนไม่ได้คิดเอง อาจจะมีแรงบันดาลใจ? ทำท่าจะเหมือน Charlotte Tilbury ก็ไม่ใช่ Pat Mcgrath ก็ไม่เชิง
5.เนื้ออายชาโดว์ ออกไปทางอายชาโดว์ธรรมดา ระดับ L'Oreal เลยด้วยซ้ำ ถ้าเทียบกับราคาที่คาดหวัง หรือเดี๊ยนคาดหวังเว่อร์?
6.ราคา 1,250.- (no discount) ที่แสนจะขูดรีด too much overpricing! สำหรับปริมาณเท่านี้ ใจเย็น
ๆ รอนางลด ค่อยสอยมาลอง
7. ปริมาณ และสีค่อนข้างน้อย ถ้าเทียบกับราคา
ใช้ทุกวัน หรือ ใช้ทั้งหน้า โอกาสหมดเร็ว มีค่ะ
8 hours ago
หาเจอได้ที่ King Power รางน้ำ สุวรรณภูมิ ( ข้อมูลอัพเดทล่าสุด 22 ก.ย.2564 หลังจากที่สอบถามพนักงานประจำเคาน์เตอร์ขาออกระหว่างประเทศมาแล้ว) นางคือ rare item ของสายเกาในประเทศไทยค่ะ ! ไม่มีขายทั่วไป ต้องไป preorder ร้านคสอ .เกาหลีเท่านั้น

เคยลองใช้นานแล้ว เนื้อสัมผัสรองพื้นเหมือนคุชชั่นของ sum37 ในเครือ LG เครือเดียวกันค่ะ

ความรู้สึกนะ ชอบ คล้ายๆกัน กับ The History of Whoo, Sum 37 แต่เนื้อด้านกว่า แห้งไวกว่า

ถ้าคุณหา O hui ไม่ได้ ก็ซื้อ Whoo ตลับเงินแทนได้ เหมือนกัน ให้ความชุ่มชื้นกำลังสวย

สำหรับคนผิวแห้งแนะนำสุดใจขาดดิ้นแต่คนผิวมันมากๆ เป็นสิวหนักๆ อย่าหาทำ ตัวนี้ทำให้หน้าหนึบมัน สิวขึ้นซื้อไปอาจจะไม่ชอบค่ะ เป็นรองพื้นคุชชั่นที่สีดี ถึงแม้จะขาวกว่าผิวไป 1 เฉด และติดชมพูไป ซึ่งไม่เหมาะกับคนผิว 2 สีเพราะทำให้หน้าเทาค่ะ

นอกจากนี้รุ่นนี้นางมี รีฟิล แถมเพิ่ม 1+1 ตลับ (หรือ + 2 ตลับถ้าซื้อรุ่น limited ของนางที่แอบขายเนียนๆ Ohuiมักจะชอบขายแต่เบอร์สว่างสุด 21 ราวกับทั้งประเทศหล่อนมีแต่คนขาวมาก?)
ทำให้ราคากลางๆ ไม่ถูกและไม่สูงเท่าของฮูวค่ะ ปกปิด light to medium ค่อนข้างแมตต์กว่าของ Whoo

สามารถใช้ในเมืองไทยได้ (แต่ต้องลงแป้งฝุ่นทับ) ทุกโอกาส กลิ่นน้ำหอมไม่แรงค่ะไม่ต้องห่วงเรื่องกลิ่นน้ำหอมฉุน เป็นกลิ่นแบบอ่อนๆ สดชื่น ออกแนวเคมีแต่ไม่ใช่กลิ่น lกฮ ออกแนว skincare ค่ะ

ข้อเสียคืออย่างที่อธิบายยาวๆข้างต้น นางจะมีแค่เบอร์ 21 กับเบอร์ 23 ส่วนตัวเราใช้เบอร์23 ผิวขาวเหลืองควรเลือกเบอร์นี้ นางจะติดชมพูหน่อยค่ะ ** ปัจจุบันรุ่นนี้ ได้เปลี่ยนเป็น Miracle Moist Chiffon ตลับชมพู ซึ่งผลลัพธ์ใกล้เคียงกัน ผู้อ่านไม่เชื่อไปเช็คข้อมูลเอาเองใน Ohui.co.kr/basemakeup ใครอ่านอักษรฮันกึลหรือภาษาเกาหลีออกไปส่องได้ตามสบายเลย ***

ที่ไทยไม่มีขายนะ มันจะมีเป็นรุ่น chiffon กับรุ่นตลับดำค่ะ พกจ.บอกเลยในรูปที่ jeban เอามาลงคือ ของเก่า ของใหม่ สวยมาก เฟมินีน ผู้ญิ็งผู้หญิงมาก แนะนำใครที่ชอบพวกงานผิว งานเกาหลี ควรมี เลอค่า ยิ่งเจอ limited ยิ่งไฟลุก พลาดไม่ได้ collector คือ ควร hunt มาให้ครบค่ะ
9 hours ago
ได้ข่าวว่ากันแดด ของ Ohui ดังมากที่เกาหลี สายเกาลูกเมียน้อยอย่างดั๊นไม่รอช้า จัดมาลอง เออว่ะเริ่ด เจอกันแน่ขนาดเต็ม ใช้แล้วหน้าเงา หน้ามันมาก สะใจ ผิวหายแห้งเลย ชุ่มชื้นดีมาก ทาร่วมกับคุชชั่นคือ มันยกกำลังสอง สายเกา ชอบงานผิว มีทุนทรัพย์ชอบคสอ คุณภาพ แนะนำเก็บเงินแล้วสอยค่ะไม่ต้องคิดเยอะ Ohui ในบบรรดา 3 พี่น้อง lg นางคือ เด็กวิทย์ค่ะ ดังนั้นนางล้ำ! เทคโนโลยีนางพัฒนาเรื่อยๆ วันนี้ส่วนผสมอาจจะแบบนี้ วันหน้านางอาจจะเปลี่ยน ให้สาวกรอลุ้นกันเรื่อยๆค่ะ!
12 hours ago
เริ่ดมากๆค่ะ รักเลย ฟองน้ำใช้ดูดรองพื้นจนขึ้นอืด ซักประมาณ 10 รอบ ซักจนเปื่อยยุ่ยขาดวิ่น ส่วนแปรงใช้มาเกิน 2 ปีแล้ว ใช้แบบสมบุกสมบัน กดหัวแปรงแบบแรงมาก ชื่อจางหายไปบ้างแล้วแต่ด้ามจับยังดีอยู่ สำหรับบรัชปลอกไม่หลุดตอนปัดแก้ม ส่วนแปรงทารองพื้นก็ขนร่วงไปตามกาลเวลา แต่ก็ยังอยู่ดีเพราะส่วนตัวเป็นใช้รองพื้นเยอะมากๆ ไม่ต่ำกว่า 3 ปั๊ม เพราะฉะนั้น รุ่นนี้ถือว่า ตอบโจทย์คนหน้าหนาโบกปูนซีเมนต์ งาน ฝอกระเบื้องเคลือบค่ะะะ!
13 hours ago
เสียดายที่ Boots ไทยไม่ได้เอาเข้าแล้ว ก็จะเล่าให้ฟัง แค่เรื่องหลอดครีมใหญ่มหึมา ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยเห็นแฮนด์ครีมอะไรหลอดใหญ่เท่าครีมทาตัว อันนี้คุ้มมากค่ะ กลิ่นหอม แบบ floral น่าเบื่อนิดหน่อยแต่ส่วนตัวชอบแบรนด์นี้มากๆ ตั้งแต่อยู่ UK แล้ว กลิ่นเบามากๆ หอมอ่อน พกจ สวย คือ ตอนบีบมาทามือสมัยทำงานเป็นเด็กล้างจาน ล้างกันจนมือเปื่อย จนต้องซ่อนเจ้านี่ไว้ส่วนลึกหลังเคาน์เตอร์บาร์เครื่องดื่ม เปลี่ยนที่ไปเรื่อย ๆ กันคนขโมย( แม้มันจะราคา GBP 9.99 ถูกมากๆก็ตาม) เคยใจดีแบ่งให้เพื่อนใช้ จนเพื่อนสาวร่วมงานคนจีน นางทนความหอมไม่ไหว นางขอถ่ายรูปอยากได้บ้าง ซื้อตาม เป็นการป้ายยาที่รุนแรงมากๆ 555
13 hours ago
ใช้ดีเลยนะ จากมือแห้งๆ หลังล้างมือ โบ๊ะนางไป เล็บนุ่มขึ้นมากๆทันที ไม่เหนียวมือด้วย ซึมไวคือ เริ่ดมากๆทาก่อนนอนคือ the best แน่นอนมีกลิ่นกุหลาบ แบบที่ไม่ใช่กุหลาบสังเคราะห์ แต่เป็นกลิ่นน้ำมันหอมระเหยเหมือนตามร้านสปาค่ะ ถ้าใครไม่ชอบก็คือไม่ชอบเลย ชอบก็คือชอบ ส่วนตัวเราใช้ตอนเวลาปวดหัว เครียดๆ ดมตอนแรกๆ ไม่ชอบนะ กลิ่นมันค่อนแรงเวียนหัว สงสัยทาเยอะไปเอ้าเลยลองบีบใหม่ บีบเหรียญ 5 บาท แต่พอทาที่มือทิ้งไว้สักพัก กลิ่นมันเริ่มดรอปลง แล้วกลายเป็นละมุน กุหลาบแบบอวลๆ ละมุนๆ ชอบเลยค่ะ กลิ่นทั่วไปก็จริง แต่หาซื้อยาก ราคาขึ้นๆลงๆ ไม่จำเป็นต้องมีก็ได้นะ มันก็ทั่วๆไป ไม่ได้พิเศษอะไรมากค่ะ
1 week ago
  • สูตร ออร่า สูตร ออร่า
ใช้ทาอยู่บ้าน หรือเซ็ตรองพื้นก็ได้ แต่ตัวนี้มีสีเบสเขียวดังนั้นอาจจะทำให้รองพื้นเปลี่ยนสีได้ค่ะ ใครไม่แคร์ก็ทาไป นอกจากนี้เหมาะสมจะทาหน้าเปล่าๆ อยู่บ้านหรือไปธุระข้างนอกสั้นๆ เช่น ซื้อกับข้าวที่ตลาดแล้วกลับบ้าน ตัวนี้ก็เหมาะสม ไม่ติดทนท้งวันตามประสาแป้งฝุ่น ต้องเติมเรื่อยๆ คุมมันระดับหนึ่ง ผลลัพธ์คล้ายๆ Pond's กระปุกสีฟ้า แต่ตัวนี้ค่อนข้างหน้าเทา หน้าดรอปค่ะ ดังนั้นทา BB ของแบรนด์ก่อนแล้วลงตามด้วยตัวนี้จะ Perfect มันรับส่งกันได้ดีค่ะ
2 weeks ago
เช็ดหน้าได้สะอาดเกลี้ยงพอควรดีค่ะ ปากหลุดหมด แต่มาสคาร่าหนักๆ เอาไม่ออกนะ เช็ดหลายรอบทำให้ค่อนข้างเปลืองอยุ่เหมือนกัน เหมาะกับสายแต่งหน้าเบาๆ แต่งหน้าไม่หนักมาก หรือไม่แต่งหน้าเลยก็ใช้ได้ แผ่นสำลีให้มาชุ่มแฉะ เช็ดหน้าได้ 2 ด้าน ด้านตุ่มๆเอาไว้ขัด อีกด้านไว้ tone up ผิว หลังเช็ดจะให้ความชุ่มชื้นค่ะ เหมือนมันใส่สารบำรุงไปในตัวด้วย ก็จะหนึบๆ หน้า ควรล้างด้วยโฟมต่อถ้าไม่ต้องการให้หน้ามัน เหมาะกับคนรีบๆ สายขี้เกียจ อยากรีบๆ ล้างหน้าแล้วนอน ข้อควรรู้อีกประการคือ ถ้าเปิดแล้วต้องรีบใช้ หากเปิดแล้วใช้แค่ไม่กี่ครั้งหรือปิดฝาไม่ดี ไม่สนิท น้ำในแผ่นสำลีมีโอกาสระเหย ทำให้สำลีแห้ง ใช้งานต่อไม่ได้ กลายเป็นสำลีเปล่าไปเลยต้องระวัง และราคาสูงค่ะคงไม่ซื้อบ่อยหากไม่ลดราคา
2 weeks ago
  • 23
เป็นคุชชั่นที่เริ่ดเว่อร์ค่ะ หน้าเนียนลื่นสมชื่อจริงๆ ตอนทา หน้าเงาสวยอันยองเลย ตลับก็สวย เป็นเนื้อด้าน คุมโทน ดูหรูๆ มีจริตนิดๆเกลี่ยง่าย มีตกร่องใต้ตาบ้างเล็กๆน้อยๆ ใช้แปรงของแบรนด์ อันที่เกลี่ยนรองพื้น ร่วมกันคือเวิร์คม๊ากกก อันนี้ไม่ได้อวยนะ แต่ แต่! ข้อเสียข้อเดียวขางนางคือ บ่มี refil เด้อพี่น้อง มันเลยราคาค่อนข้างสูง แต่ผลลัพธ์คือ เริ่ดเลยนะ เลือก เบอร์ 23 ยังขาวกว่าผิวง่ะ แต่โชคดี อันนี้ออกเหลืองหน่อย ต่างกับรุ่น urban pact สีจะออกติดชมพู อันนี้ติดเหลือง แนะนำสาวผิวขาวเหลือง มตฐ. NC20-25 ใครงบเยอะสายเกา มาทางนี้เลย ปกปิด light to medium ติดทน คุมมันกลางๆค่ะ หน้ามันมากๆ อัดแป้งฝุ่นคุมมันเหมือนเดิม ซื้อตุนช่วงที่ EB หรือร้านพรี คสอ เกา ลดหนักๆ คือนิพพานค่ะ
2 weeks ago
ใช้ปุ๊บ เตรียมสั่งซื้อซ้ำค่ะ เรียกว่าเหมือนเจอเนื้อคู่แล้วค่ะ โลชั่นที่ ตามหามานาน ถูกจริตมากๆ ถูกและดีเริ่ด มีกลิ่นน้ำหอมชัดระดับหนึ่ง ไม่แรงมาก คนที่บอกว่าน้ำหอมแบบนี้แรงแสดงให้เห็นว่าไม่เคยใช้น้ำหอมของดีถึงไม่รู้ว่ากลิ่นระดับนี้คือ basic ของการเป็นโลชั่นน้ำหอม ไม่ได้ติดทนทั้งวัน 3-4 ชั่วโมงก็เริ่มจางแล้ว โลชั่นเกลี่ยง่ายซึมไว หอม เหมาะกับตั้งไว้ที่โต๊ะทำงาน ใช้ได้ทั้งห้องแอร์และห้องพัดลม ไม่เหนียวเหนอะหนะ ชุ่มชื้นระดับหนึ่ง ไม่ตีกับน้ำหอมที่ใส่ fragrance type เป็นลักษณะ Powdery Floral แนวดอกไม้ แป้งๆ เดิมๆ กันตาย ในโลชั่นมีวิ้งเล็กๆ ซ่อนอยู่ตอนทา ลักษณะขวดแตกต่างจาก White Spa อื่นๆ
สุดท้ายความพิเศษตรงที่ขวดเป็นรูปดอกไม้สีทอง บ่งบอกให้รู้ว่าผู้ใช้มีลักษณะอย่างไร 555
2 weeks ago
ราคาเหมาะกับเศรษฐกิจแบบนี้ ประหยัด กลิ่นดูไม่แพง ราคาถูก กลิ่นเหมือนยาสระผม Sunsilk ขวดสีชมพูกลิ่นสตรอว์เบอร์รี่เด๊ะๆ ส่วนตัวก็ไม่ได้ตื่นเต้นอะไรกับกลิ่ top notes ของมันนอกจากราคาของมันที่ถูกมาก ถ้าซื้อต่างประเทศพวกยุโรป ออสอะไรพวกนี้พวกนี้เหมือนของโล๊ะ ล้างสต็อคค่ะ ก็ถ้าใครไม่ซีเรียสว่า ตัวของฉันจะต้องหอมแบบไฮเอ็นไฮเตอร์ อะไรเนี่ย ก็จัดได้เลยค่ะ กลิ่น safe scent ไม่ทำร้ายใคร ฉีดให้ตัวเองฟีลแบบ เอ้อ ชั้นเนี่ย ก็น่ารักเหมือนกันนะเว้ย แต่ออกจะน้ำหอมแนวหญิงๆ เดิมๆน่าเบื่อไปหน่อย ไม่ติดทน แต่ชอบดีไซน์ เก๋ดี พกพาง่าย ใช้ฉีดอยู่บ้านก็ได้ สวยๆ cute
2 weeks ago
สำหรับแบรนด์นี้ไม่มีหลักการอะไรมาตัดสินมาก ใช้อารมณ์ judge ล้วนๆ เป็นลิปบาล์มไฮเอ็น ราคาสูงค่ะ ซึ่ง พกจ. และความรู้สึกให้ฟีลแบบ liquid lip balm เหนียวปากหน่อย กลิ่นหอมอ่อนๆ แบบสดชื่น ทาแล้วปากเงาๆ เหมือนโฆษณา อมชมพูขึ้นนิดๆ อันนี้ก็ไม่ซื้อขนาดเต็มค่ะ ยุคก่อนโควิดระบาดแรงๆเคยลองที่ร้าน Sephora แอบปาดไปลองทาเปลือกตาดู ก็เป็น eye gloss เก๋กรุบได้ว่ะ สรุปใช้ได้ทั้งตาและปากคือ เริ่ด ฝ มาก แต่เหนียว ทาก่อนนอนน่าจะเวิร์คมากๆ รอมันลดค่อยจัดนะ ใช้ได้ๆ feeling แบบปาก plump ขึ้น ชุ่มชื้นอ่ะอันนี้ชุ่มจริงไม่ขัดข้องแต่ราคาขัดใจไปหน่อย
2 weeks ago
  • 03 Light 03 Light
คล้ายๆ Charlotte Tilbury Hollywood Flawless Filter ค่ะ สีนี้ก็จะ undertone warm tone ออกเหลืองนิดๆ อมชมพูหน่อยๆ ค่อนข้างไม่ปกปิด เน้นหน้าเงา หน้าฉ่ำธรรมชาติ เหมือนฟีลแต่งหน้าน้อยค่ะ ลองเล่นที่ร้าน ยังไม่ซื้อ เพราะรู้สึกว่าแพงไปหน่อย ยังไม่อยากลงทุน ความรู้สึกเหมือนทา BB cream เกาหลี คือ พอโดนอากาศ สีมันดรอปลงพอสมควรค่ะ จากปสก.ทาไปเกรงว่าระหว่างวัน หน้าอาจจะหมองๆ ได้ เพราะฉะนั้นใครกลัวหน้าดรอป หน้าหมองเหมือนโดนของวัดไหนก็ควรเลือกให้ขาวกว่าผิวสักหน่อย แค่เบอร์เดียวนะ ถ้าซื้อผิดก็อย่าคิดมาก เอามาใช้แทนไฮไลท์ก็ได้เริ่ดธรรมมะอยู่ๆๆ
2 weeks ago