daisy

REVIEW

  • 1W2 Sand 36
  • 3W0 Warm Crème 65
ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่าเราลองใช้แบบ Tester ที่ได้รับมาจาก Jeban.com ซึ่งสีที่เลือกไปคือ สี 1W2 Sand 36 และได้รับสี 3W0 Warm Crème 65 มาด้วย

ที่สำคัญเราไม่เคยใช้ Estée Lauder Double Wear Stay-In-Place Makeup SPF10 / PA++ มาก่อนเลย...นี่ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ได้ลอง!

ลองใช้ครั้งแรกรู้สึกอย่างไร?: เราชอบเนื้อรองพื้นแบบนี้นะ เกลี่ยง่ายบางเบา เกาะผิวได้ดี ช่วยปกปิดรอยสิว รอยคล้ำได้แบบกริบๆ แบบไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะผิว ไม่ทำให้หน้าเยิ้มเพิ่มหลังทา คือรู้สึกเบาสบายผิวดีเลยล่ะ ซึ่งลุคผิวที่ได้จะมีความโกลว์มากกว่าแมทท์นะคิดว่า

สีตรงกับสีผิวเราไหม?: สำหรับเราลองใช้เบอร์ 1W2 Sand 36 แล้วแอบขาวกว่าผิวจริงนิดนึง (หรือผิวเราคล้ำขึ้นก็ไม่รู้นะ 555) แต่ไม่ได้ขาวเวอร์จนน่าเกลียด เราเลยลองเอาสี 3W0 Warm Crème 65 มาผสมดูแล้วทาลงบนผิวใหม่ เออ! สีรองพื้นที่ผสมกันเข้ากับสีผิวพอดีเป๊ะ! ทาแล้วดูไม่โป๊ะ ไม่หลอกเกินไป

คุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อรอดไหม?: เรื่องคุมมันเราว่าเอาไม่ค่อยอยู่ ส่วนตัวเราเป็นคนผิวผสมค่นไปทางมันง่าย พอทารองพื้นตบด้วยแป้งฝุ่นอยู่บ้านเบาๆช่วง WFH คือทาผ่านไปประมาณ 3 ชั่วโมง ความมันตรงจมูก หน้าผาก คางงี้ทะลุมาก่อนเลย ซึ่งอาจจะอากาศร้อนมากๆด้วยอ่ะแหละ เหงื่อเราเลยออกง่าย แต่ดีตรงที่ไม่ค่อยเป็นคราบ ไม่หลุดง่าย แล้วก็ไม่ทำให้ผิวดูดรอปลงมากนัก

สรุป: ส่วนตัวให้ 4.5/5 คะแนน เรื่องคุมมันมันไม่สุดอ่ะ 555 แต่เรื่องผิวสวยเนียนกริบยอมใจเลยจริงๆ คือมันก็มีทั้งข้อดี ข้อเสียแหละ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวผู้ใช้ด้วยว่าเป็นอย่างไร ซึ่งคนอื่นอาจจะไม่มีปัญหาอะไรแบบเราเลยก็ได้ และที่สำคัญเราใช้แล้วไม่มีการอุดตันเกิดขึ้นนะ ถือว่าโอเคเลย แล้วถ้าถามว่าหมดแล้วจะซื้อต่อไหม...บอกเลยว่าซื้อนะ แต่อาจจะต้องเลือกเฉดสีที่ตรงกับผิวตัวเองใหม่นั่นแหละ อ้อ!...และถ้ามีค่ากันแดดเยอะกว่านี้มันจะดีมากๆเลยนะ แอบเสียดายจุดนี้อีกนิดแหละ
6 months ago
สวัสดีค่าทุกคน ก่อนอื่นเลยต้องขอขอบคุณบ้าน Jeban ด้วยนะคะ
ที่ได้ส่งเซรั่ม ANR เซรั่มสูตรใหม่จาก Estee Lauder มาให้พลอยได้ทดลองใช้ต้องบอกเลยว่านี่คือการทดลองใช้ Estee Lauder ครั้งแรกของพลอยเลย
.
ซึ่งพลอยไม่เคยใช้ตัวไหนของทางแบรนด์เลยนะ เลยอาจจะตอบไม่ได้นะคะว่าเซรั่ม ANR สูตรใหม่นี้ดีกว่าสูตรเดิมยังไง
.
ดังนั้นในวันนี้พลอยจะมาเล่าถึงผลลัพธ์หลังใช้ประมาณ 7 วัน
กับเซรั่ม Estee Lauder Advanced Night Repair Synchronized Multi-Recovery Complex ขวดนี้ค่ะ ว่าเซรั่มสูตรนี้มีดีอะไรบ้าง? ใช้แล้วเป็นอย่างไร? ใช้แล้วชอบไหม? มาดูกันเลยค่าาาา
.
Estee Lauder Advanced Night Repair Synchronized Multi-Recovery Complex
เซรั่มบำรุงผิวยามค่ำคืนที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างรวดเร็วด้วยเทคโนโลยี ChronoluxTM Power Signal ที่ช่วยให้ริ้วรอยแลดูจางลงเร็ว ผิวดูกระชับ รูขุมขนดูลดเลือนลง ผิวดูเปล่งปลั่ง เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น อ่อนเยาว์ แลดูสุขภาพดี และช่วยเสริมสร้างให้ผิวแข็งแรงขึ้น
.
และเป็นเซรั่มที่ปราศจากระคายเคือง ได้แก่ น้ำมัน พาทาเลต ซัลไฟต์ ซัลเฟต พาราเบน และน้ำมันแร่ ซึ่งเซรั่มสูตรนี้เหมาะกับทุกสภาพผิว อ่อนโยนต่อผิว และไม่ก่อให้เกิดการอุดตันผิว
.
เนื้อสัมผัส
เนื้อเซรั่มค่อนข้างบางเบาดีค่ะ มีกลิ่นไปทางแนวเปลือกไม้ หรืออโรม่าประมาณนี้ค่ะ เป็นกลิ่นที่พลอยคิดว่ามันแปลกๆ ไม่เคยได้กลิ่นแบบนี้มาก่อน...คาดว่าคงเป็นกลิ่นเอกลักษณ์ของเซรั่มตัวนี้ค่ะ แล้วเนื้อเซรั่มเกลี่ยง่าย ซึมลงผิวไว ไม่เหนียว ทำให้ผิวดูชุ่มชื่นทันทีหลังทา
.
เซรั่ม ANR ขวดนี้ที่พลอยได้รับมาเป็นขนาด Travel Size นะคะ
จึงใช้ทาได้ประมาณ 7 พอดี เพราะใช้ทาแค่ตอนกลางคืนก่อนนอนเท่านั้น ส่วนตัวพลอยชอบที่เนื้อเซรั่มบางเบา ไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะหลังทา อีกทั้งยังซึมไวมากๆ ไม่ทิ้งความมันไว้บนผิวเลย แล้วก็ไม่ทำให้ผิวดูมันเยิ้ม ช่วยให้สัมผัสผิวที่ดูชุ่มชื้น ดูฉ่ำน้ำดีค่ะ
.
หลังใช้อย่างต่อเนื่องจนหมดขวด
เนื่องด้วยพลอยเป็นคนที่นอนดึกมาก นอนน้อย มีปัญหาเรื่องการนอนหลับ จึงมีปัญหาผิวที่ค่อนข้างโทรมง่าย มีรอยคล้ำ แถมผิวยังดูเหมือนขาดชีวิตชีวา ดูไม่ค่อยสดใส เปล่งปลั่งเท่าไหร่ พอได้ลองใช้เซรั่ม ANR ก็รู้สึกประทับใจมาก เพราะผิวหลังตื่นนอนดูมีความฟู อิ่ม ดูแน่น ผิวเนียนเด้งขึ้น คือมันดูไม่ค่อยโทรมหนักเหมือนก่อนทดลองใช้น่ะค่ะ โดยส่วนตัวพลอยใช้แล้วแอบมีสิวขึ้นในช่วงวันแรกๆนะคะ แต่พอใช้ต่อวันที่ 2 วันที่ 3 สิวมันก็หายไปเองดื้อๆเลย...เลยไม่แน่ใจว่าอาจจะเกิดจากความเครียดด้วยก็เป็นได้
.
สรุปบอกได้เลยว่า ชอบค่ะ มีแววต้องเสียเงินซื้อขนาดจริงมาใช้แล้วล่ะ ถือว่าคุ่มค่ากับการลงทุนอยู่นะ ผลลัพธ์หลังใช้ในระยะเวลาสั้นๆถือว่าดีมากๆเลย แต่ว่าในเรื่องของรอยสิว ริ้วรอยยังไม่เห็นผลเท่าไหร่ค่ะ เซรั่ม ANR ตัวนี้เหมือนจะเด่นไปทางผิวฟู แน่น รูขุมขนกระชับมากกว่าค่ะ แถมยังรู้สึกว่าผิวแต่งหน้าแล้วเมคอัพติดทนมากขึ้น เป็นอะไรที่ดีงามต่อผิวจริงๆค่ะ
1 year ago